KARADA SAGASHI – TRÒ CHƠI TÌM XÁC – BODY SEARCH

Ảnh Bìa Manga

KARADA SAGASHI
Nghe nói sắp có bản live-action nên được bàn tán nhiều, bản thân mình thì cũng không thích những thứ “tự dưng trend” vì chóng nổi thì cũng chóng tàn thôi. Fifteen minutes of fame. Nó không những làm mất giá trị của một thứ hay ho, đặc sắc, mà còn dìm luôn tất cả những thứ đó mà chẳng để lại gì cho người xem, người đọc. Điển hình nhất nhá, bộ Pumpkin Night, hay dịch thô ra tiếng Việt là Bí Ngô Cuồng Sát. Các bạn share cho nhiều, làm art các thứ cho nhiều, rồi cũng chỉ trend nửa mùa, trừ khi ai thật sự hứng thú với thể loại này thì vẫn còn theo dõi sau đó thôi. Dù sao cũng không có cảm giác gì với bộ đó cho lắm nên có ngủm hype cũng không quan tâm, chỉ cho bộ đấy 6/10.

Pumpkin Night – Bí Ngô Cuồng Sát

Ngoài lề chút chút thôi, giờ vào trọng điểm chính là bộ Karada Sagashi – Body Search, hay gọi là Trò chơi tìm xác.

Bộ này có… rất nhiều điểm trừ nên là sẽ nêu điểm cộng trước:
+ Art ổn. Artist là Katsutoshi Murase cũng có vẽ một bộ horror khác tên “Jisatsu Houjo”
+ Thiệt là không biết còn gì để khen. Thôi nhảy qua điểm trừ luôn, lát nhớ thì ghi thêm sau.

Điểm trừ của bộ này hơi nặng:
– Cũng như bao bộ horror khác, plot không có gì đặc sắc, mới mẻ (Không biết là do đọc nhiều bộ quá rồi nên mới nghĩ vậy hay sao nữa).
– Hầu như không có giai đoạn hay yếu tố tạo bầu không khí căng thẳng, hồi hộp trong suốt cả bộ. Cliffhangers là một trong những thứ làm người đọc nán lại một bộ truyện, nhất là với thể loại kinh dị. Thế mà bộ này hầu như chả có, đọc chỉ muốn nó hết lẹ để ngưng đọc mà sang bộ khác.
– Cách giới thiệu nhân vật diễn ra khá nhanh, cũng là điều tốt, nhưng cái không đạt được là ấn tượng nhân vật. Khá nhạt nhẽo.
– Nên end ngay sau khi nhóm đầu kết thúc trò chơi vì cơ bản ai cũng biết trò chơi sẽ lại đi vào vòng lặp, không cần thiết phải lại tiếp tục cò mồi thêm một phần nữa. Dông dài thường sẽ làm người đọc cảm thấy nhàm chán.

Nhân vật cần được trau chuốt để gây ấn tượng hơn nữa

Còn vô số thứ nữa nhưng chung quy luôn là với bộ này, ai muốn đọc trải nghiệm thì cứ đọc, hoặc xem anime/live-action. Còn mà không muốn phí thời gian như mình thì thôi đừng xem. Cũng không muốn đánh đồng, so sánh với các bộ khác nhiều; cơ bản thì đây cũng không phải bộ manga horror đầu tiên không tạo ấn tượng cho mình lắm. Có lẽ do đọc nhiều nên cảm giác chai lì thôi, còn lại cũng tùy người à.

Bạn có thể đọc Karada Hagashi ở đây, hoặc xem các bài viết các của chúng mình ở đây.

Cũng muốn cho điểm cao cao một chút, nhưng không thể nào cho hơn điểm dự định được.

A solid 5.5/10

To Test 2